• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Nghệ An thăm và làm việc tại huyện Con Cuông

Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-BGDĐT ngày 10/3/2020 và công văn số 1642/KH-BGDĐT - GDDT ngày 12/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khảo sát, nghiên cứu xây dựng Kế hoạch của ngành Giáo dục thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ. Ngày 22/5/2020 đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do đồng chí Lê Như Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Dân tộc - Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, đồng chí Bùi Thị Kiều Thơ - Chuyên viên Vụ GDDT. Về phía Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh. Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Kha Thị Tím- Phó Chủ tịch UBDN huyện Con Cuông cùng các đồng chí trưởng Phòng GD&ĐT; Trưởng Ban Quản lý dự án và trưởng, phó các ban ngành liên quan.. Buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các
trường PTDTNT THCS Tương Dương, Kỳ Sơn. - Tại buổi làm việc riêng với nhà trường, đoàn đã trực tiếp, kiểm tra, khảo sát thực trạng, địa điểm xây dựng của trường PTDTNT THCS Con Cuông. Nghe đại diện BGH trường PTDTNT THCS Con Cuông giới thiệu, báo cáo sơ qua về tình hình hoạt động của nhà trường; điều kiện làm việc, học tập, sinh hoạt nội trú của CBGV NV và học sinh trong nhà trường. - Tại buổi làm việc chung với các thành phần mời, đoàn đã được nghe
báo cáo tình hình hoạt động của các trường PTDTNT và PTDTBT trên địa bàn của huyện Con Cuông, do đồng chí Lê Thanh  An- Trưởng phòng GD&ĐT
báo cáo. Tại buổi làm việc đoàn đã được lắng nghe và giải trình các ý kiến đại diện của các đơn vị Tương Dương; Kỳ Sơn, trường PTDTNT THCS Con Cuông, PTDTNT THCS Tương Dương; PTDTBT Thách Ngàn và nhiều ý kiến của các đồng chí tham dự bàn xoay quanh vấn đề về thực trạng và những kiến nghị, đề xuất liên quan đến hoạt động của các trường PTDTNT và PTDTBT; đặc biết là vấn đề quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường PTDTNT THCS Con Cuông. Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT rất ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền địa phương nói chung và của trường PTDTNT THCS Con Cuông nói riêng trong thời gian qua đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn vất vả để thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, ghi nhận về những kết quả đã đạt được của nhà trường trong thời gian qua, vềf chất lượng dạy học, giáo dục toàn diện của nhà trường đã luôn có chuyển tích cực và là địa chỉ tin cậy để phụ huynh tin tưởng, an tâm gửi gắm con em của mình vào học tập, rèn luyện, sinh hoạt trong môi trường nội trú này.đoàn cũng mong muốn chính quyền địa phương và nhà trường tiếp tục vượt khó, từng bước khắc phục những khó khắn để đảm bảo nơi ăn, chỗ ở, làn việc của CBGV NV và học sinh của nhà trường.  ới tinh thần và trách nhiệm của mình, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, chính quyền địa phương và các Ban ngành sẽ có trách nhiệm tham mưu cấp trên để sớm có  nguồn kinh phí xây dựng trường PTDTNT THCS Con Cuông theo đề án đã được phê duyệt.

(Đ/c: Nguyễn Văn Hùng - Ghé thăm nơi ở tạm bợ của học sinh trường PTDTNT THCS Con Cuông)

(Đ/c: Lô Văn Thiệp - Hiệu trường trường PTDTNT THCS Con Cuông báo cáo một số vấn đề khó khăn của nhà trường)